TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ TRONG DOANH NGHIỆP

TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ TRONG DOANH NGHIỆP

Đối với hầu hết tất cả các doanh nghiệp, việc sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị luôn là công việc chuẩn bị mất rất nhiều thời gian và đôi khi không có sự nhất quán với nhau. Hệ thống phần mềm cho phép những thông tin căn bản trong danh sách lưu trữ và được trích xuất tự động trên máy tính và luôn trong tình trạng sẵn sàng. Việc triển khai ứng dụng thực sự cần đến rất nhiều yếu tố tác động, đặc biệt đến từ nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Việc chủ động lên kế hoạch cũng như thời gian ứng dụng góp phần quan trọng trong việc chạy thử nghiệm trên toàn bộ hệ thống quản lý máy móc thiết bị. Đối với các doanh nghiệp sản xuất, máy móc chính là tài sản quan trọng nhất nên việc triển khai giải pháp hiệu quả chính là giá trị cốt lõi bắt buộc phải xây dựng ngay từ ban đầu.

triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị
Triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho bệnh viện

Đánh dấu dữ liệu khi thực hiện việc triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị

Khi triển khai kế hoạch đưa phần mềm quản lý bảo trì thiết bị vào hệ thống quản lý, có một vấn đề nảy sinh gây cản trở đến các nhà quản lý đó chính là trường hợp bị gián đoạn dữ liệu. Vùng dữ liệu đầu vào luôn là nỗi lo lắng gây cho các nhà triển khai nhiều thách thức và khó khăn nhất định. Tuy nhiên, ngày nay sự phát triển của khoa học kĩ thuật cho phép các nhà cung cấp thiết lập hệ thống xử lí vùng dữ liệu tương thích và đem đến kết quả không thể ngờ. Các dữ điệu của từng máy móc thiết bị luôn được đưa vào hệ thống phần mềm một cách đơn giản, dễ dàng. Ngoài ra, khi thực hiện điều này , các bộ phận chịu trách nhiệm liên quan nên ghi chú lại những dữ liệu nào đã được xử lí, khắc phục, những dữ liệu chưa được xử lí sẽ tính đến việc xem xét và đưa ran gay giải pháp an toàn một cách nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian sau này trong khâu thiết lập dữ liệu và khâu bảo dưỡng.

Nhập dữ liệu cho máy móc

nhà máy bia sài gòn phú thọ sẽ triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain cmms
Khảo sát và đưa dữ liệu thiết bị vào phần mềm

Đối tượng cần nhập dữ liệu ở đây là tình trạng máy móc thiết bị, nhà quản lý sẽ chủ động xây dựng co sở dữ liệu trên phần mềm quản lý bảo trì thiết bị sao cho phù hợp với từng loại thiêt bị. Dễ dàng quan sát theo dõi cũng như giúp cho các nhân viên kĩ thuật dễ hiểu và sử dụng hiệu quả hơn. Việc cho ra kết quả  đánh giá cũng như các số liệu thông kê trong từng giai đoạn bảo dưỡng máy móc ảnh hưởng rất nhiều đến việc xây dựng môi cơ sở dữ liệu trên phần mềm. Nếu cơ sở dữ liệu được xây dựng hiệu quả, rõ ràng kết quả mang lại đó chính là sự đánh giá rõ ràng từ tình trạng của máy móc, và ngược lại. Chính  vì thế, nhà quản lý phải có thêm kiến  thức cho mình trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu khôn ngoan và chi tiết, đáp ứng nhu cầu phục vụ trong việc triển khai kế hoạch.

Cài đặt chạy thử phần mềm và theo dõi kết quả

Nhà quản lý  cho phép chạy thử phần mềm quản lý bảo trì thiết bị và kiểm tra các báo cáo được hiển thị trên hệ thống máy tính. Đây là bước rất quan trọng trong việc triển khai kế hoạch ứng dụng phần mềm vào hệ thống may móc của doanh nghiệp.Hệ thống sẽ phản hồi đúng các số liệu thực tế và được tổng hợp chính xác. Giai đoạn này đòi hỏi nhà quản lý và các bộ phận liên quan nên thực sự nghiêm túc trong quá trình chạy thử để có cái nhìn tổng quát về hoạt động của ứng dụng này. Nếu như chúng ta thực sự nắm rõ các bước hoạt động hiệu quả, chắc chắn việc quản lý tài sản sẽ trở nên thuận tiện và nhanh đến thành công

Trải nghiệm thực tế

Việc phần mềm quản lý bảo trì thiết bị tự động theo dõi và kiểm soát máy móc, đem lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất cũng như năng suất đạt yêu cầu. Tuy nhiên đối với những người trực tiếp giám sát là bộ phận kĩ thuật, đây thực sự gây trở ngại lớn trong cách tiếp nhận công nghệ còn quá mới mẻ. Nhân viên kĩ thuật thường xuyên phải tiếp xúc với máy móc thiết bị, chưa lần nào suy nghĩ đến việc ứng dụng phần mềm công nghệ vào trong sản xuất để hỗ trợ. Chính vì vậy các nhà quản lý cần triển khai các chương trình đào tạo nghiệp vụ, hướng dẫn các bộ phận có liên quan tham gia các khóa huấn tìm hiểu về ứng dụng để dễ dàng trong việc tiếp nhận một môi trường làm việc hoàn toàn mới trên nền tảng công nghệ

trien-khai-phan-mem-quan-ly-bao-tri-cty-tan-a
TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ TRONG DOANH NGHIỆP 4

Khi nhìn thấy những gì mà ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị đem lại, các doanh nghiệp thực sự cảm thấy hài lòng bởi độ chính xác cũng như cách phân tích số liệu đạt hiệu quả cao. Khi nguồn nhân lực là cánh tay nối dài, chắc chắn các phần mềm công nghệ chính là sự hỗ trợ toàn diện nhất giúp các bộ phận có thêm động lực, có thêm thời gian hoàn thiện bản thân để đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Vì vậy việc triển khai bất kì ứng dụng nào cũng đòi hỏi các doanh nghiệp phải thực sự sẵn sàng, thực sự hiểu biết để phải đương đầu với những thách thức một cách vững vàng hơn.