CÁC BƯỚC ĐI HIỆU QUẢ ĐỂ TRIỂN KHAI PHẦN MẾM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ

CÁC BƯỚC ĐI HIỆU QUẢ ĐỂ TRIỂN KHAI PHẦN MẾM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ

Ngày nay, để doanh nghiệp ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS một cách hiệu quả và bài bản, trước tiên nhà quản lý cần trao đổi thông tin với phía bên nhà cung cấp để cùng nhau thống nhất các thông tin cơ bản cũng như dự liệu cho việc xây dựng hệ thống.Để làm được điều này, đôi bên cần có những đóng góp ý kiến cho quy trình thiết kế phần mềm một cách khoa học và chi tiết, tránh lãng phí thời gian mà hiệu quả công việc lại không cao. Sau đây là một số bước tiến hành quan trọng trong việc thiết kế phần mềm khoa học mà các doanh nghiệp nên nắm rõ

Tìm hiểu nhà cung cấp và cùng nhau hợp tác.

Việc tìm hiểu nhà cung cấp phần mềm CMMS là một trong những vấn đề quan trọng đảm bảo chất lượng việc thiết kế phần mềm quản lý bảo trì thiết bị một cách hiệu quả và uy tín. Đây được xem là bước đi cần thiết để tìm ra nhà cung cấp có đủ năng lực đủ sáng tạo đáp ứng nhu cầu máy móc của các doanh nghiệp trong giai đoạn kiểm soát và bảo dưỡng.

phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain cmms
CÁC BƯỚC ĐI HIỆU QUẢ ĐỂ TRIỂN KHAI PHẦN MẾM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ 2

Doanh nghiệp có cơ hội được trao đổi cũng như gặp gỡ để bàn về những vấn đề cần thiết cho quy trình thiết kế diễn ra một cách suông sẻ, thuận lợi. Thực vậy, những thông tin quan trọng sẽ được các doanh nghiệp đặt ra yêu cầu để các nhà cung cấp xem xét, đưa ra những tiêu chí thuyết phục giúp các doanh nghiệp đăt niềm tin vào sẩn phẩm của mình.

Sau khi hoạt động trao đổi và tìm kiếm nhà cung cấp đủ năng lực, đủ uy tín doanh nghiệp có thể tiến hành việc kí kết hợp đồng với đối tác của mình, hoàn thành thủ tục giữa hai bên để nhanh chóng đi vào giai đoạn đầu trong quy trình thiết kế phần mềm quản lý bảo trì.

Doanh nghiệp cung cấp thông tin về máy móc thiết bị cho nhà phát triển phần mềm CMMS.

Các doanh nghiệp và nhà cung cấp phải thường xuyên chủ động trong giai đoạn thiết kế phần mềm quản lý bảo trì thiết bị một cách thông minh và chính xác. Doanh nghiệp trực tiếp gửi những thông tin cần thiết về tình trạng máy móc cũng như đưa ra những yêu cầu thiết yếu để nhà cung cấp có cơ sở trong việc thiết kế phần mềm, đây là điều kiện bắt buộc phải có để tránh phạm phải sai sót trong khâu tiếp nhận thông tin, làm mất thời gian và chất lượng của sản phẩm. Nhà cung cấp phải thực sự nắm bắt thông tin một cách rõ ràng, chỗ nào chưa rõ cần trao đổi ngay với doanh nghiệp để phục vụ cho việc tổng hợp thông tin diễn ra tốt hơn

Xây dựng dữ liệu phần mềm quản lý bảo trì thiết bị.

Nhà cung cấp tiến hành phân tích thông tin sau khi trao đỗi kĩ với doanh nghiệp, phần mềm quản lý bảo trì thiết bị được xây dựng dựa trên những thông tin đã được phân tích và nhanh chóng thiết lập cho doanh nghiệp một bản demo thử. Nếu như doanh nghiệp cung cấp đầy đủ dữ liệu và các quy trình vận hành bảo dưỡng thì bản demo sẽ thể hiện toàn bộ công việc quản lý bảo trì của nhà máy. Đây được xem là một bước chạy đà quan trọng, là cơ sở giúp các nhà phát triển phần mềm có thể nhanh chóng đưa quy trình và dữ liệu vào phần mềm, có thể tuỳ chỉnh dễ dàng theo các yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp. Nếu vấn đề trong quá trình chạy thử có gặp chút khó khăn, doanh nghiệp không cần phải lo lắng vì với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật cùng đội ngũ chuyên môn cao, việc tuỳ biến phần mềm sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng nhằm đáp ứng những yêu cầu riêng biệt của từng mô hình sản xuất kinh doanh riêng biệt. Với kinh nghiệm triển khai CMMS dày dạng của mình WinMain là một trong những nhà phát triển phần mềm có thể đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu của khách hàng.

Tiến hành cài đặt cơ sở dữ liệu trên hệ thống doanh nghiệp của doanh nghiệp.

Giai đoạn quan trọng nhất cũng chính là giai đoạn doanh nghiệp lần đầu tiên bắt tay vào việc đưa phần mềm quản lý bảo trì thiết bị vào hệ thống của doanh nghiệp. Phục vụ kiểm soát tình trạng máy móc hiệu quả. Doanh nghiệp cần phải thực sự theo dõi và để ý đến các thao tác cùng sự chỉ dẫn của nhà cung cấp trong việc tiến hành cài đặt cơ sở dữ liệu trên hệ thống. Nên thường xuyên trao đổi với các nhà cung cấp cách tiến hành và cách sử dụng để có thêm thông tin hướng dẫn nhân viên kĩ thuật nắm rõ. Giai đoạn này là vận hành hệ thống trên môi trường thực tế hoạt động của doanh nghiệp. Trong quá trình làm giữ liệu có thể còn một vài điều chưa được làm rõ. Trong giai đoạn này mọi vấn đề phát sinh sẽ được đôi bện giải quyết. Thông thường giai đoạn này có thể kéo dài 3 tháng. Một năm đầu tiên sau khi nghiệm thu dự án, nhà phát triển phần mềm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thay đổi những phát sinh nhỏ như: thay đổi mẫu biểu báo cáo, thêm bớt các cấp phê duyệt…

Các số liệu kĩ thuật sẽ được hiển thị trên hệ thống phần mềm một cách rõ ràng và chinh xác, doanh nghiệp có nhiệm vụ tiếp nhận và trao đổi với nhà cung cấp quy trình vận hành của phần mềm để có cái nhìn thiết thực hơn trong quá trình kiểm tra bảo dưỡng tình  trạng mày móc trong doanh nghiệp. Đây là bước đi hết sức cần thiết mà một nhà quản lý có năng lực nên làm, chuẩn bị trước cho kế hoạch chính là chuẩn bị cho sự thành công trong tương lai.

Yếu tố then chốt quyết định sự thành công của một dự án phần mềm quản lý bảo trì thiết bị.

Đây là một số quy trình cơ bản để triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị khoa học và hiệu quả. Doanh nghiệp cần thiết nắm bắt những thông tin này, để giúp mình có thể triển khai phần mềm với bất kỳ một nhà cung cấp nào cũng thành công. Đáp ứng nhu cầu cao đối với hệ thống quản lý máy móc ngày càng hiện đại và phức tạp. Giờ đây việc thu thập mọi thông tin về phần mềm dần trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với kinh nghiệm triển khai nhiều nằm cho nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh, WinMain cho rằng yếu tố then chốt quyết định thanh công của một dự án phần mềm quản lý bảo trì chính là sự lãnh đạo, chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt của ban lãnh đạo công ty. Phần mềm dù tốt cũng chỉ là một công cụ thừa thải nếu như nhân sự không sử dụng hoặc dùng qua loa đối phó. Lúc này lãnh đạo công ty thể hiện được tầm ảnh hưởng của mình để nhân sự bên dưới quyết tâm hành động, áp dụng mô hình quản lý tiến bộ thay cho các công việc thủ công trước đây. Dự án của doanh nghiệp có thực sự thành công hay không chính là nhờ vào lãnh đạo của các nhà quản lý có tầm nhìn.