CÁCH MẠNG 4.0 – DOANH NGHIỆP LÀM GÌ VỚI PHẦN MỀM QUẢN LÍ BẢO TRÌ THIẾT BỊ

cách mạng công nghiệp 4.0

CÁCH MẠNG 4.0 – DOANH NGHIỆP LÀM GÌ VỚI PHẦN MỀM QUẢN LÍ BẢO TRÌ THIẾT BỊ

Trên các trang mạng xã hội ngày nay, chúng ta đã nghe nói quá nhiều đến sự phát  triển về cách mạng công nghệ 4.0, đây thực sự là một bước tiến  vượt bậc đối với các ngành sản xuất ở nhiều lĩnh vực khác nhau, thực chất rất ít tài liệu được ghi chép hướng dẫn các doanh nghiệp phải bắt đầu từ đâu với nền công nghệ hóa nếu như không muốn bị tụt hậu so với các doanh nghiệp đang thực sự phát triển trên thị trường. Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị là một trong số những giải pháp đi đầu đối với công nghệ tiến bộ quan trọng gần đây, khi việc sử dụng dữ liệu, phân tích bảo cáo, kiểm soát hệ thống hoàn toàn được làm trên giao diện của phần mềm. Vậy để ứng dụng phần mềm quản lý hiệu quả, doanh nghiệp thực sự phải bắt tay vào làm những gì ?

Doanh nghiệp thực sự đã sẵn sàng.

Không phải doanh ngiệp nào cũng chuẩn bị sẵn sàng trong việc ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị một cách hiệu quả, rõ ràng. Đây là bước khởi đầu cho một chặng đường dài phía trước, thử thách khó khăn các doanh nghiệp thường xuyên gặp phải nếu như không biết trang bị đầy đủ kiến thức, bổ sung thông tin cần thiết về sản phẩm sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng xấu nhất đó chính là thất bại ngay khi ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong kiểm soát máy móc.

Song song với việc chuẩn bị ngay từ bước đầu, việc triển khai  phần mềm quản lý tài sản của doanh nghiệp hay quá trình bảo dưỡng máy móc thực sự cần thiết và không kém phần quan trọng, để đạt được hiệu quả tối đa các doanh nghiệp cần phải đưa ra một bản kế hoạch cụ thể, ph chia công việc chi tiết, cùng nhau trao đổi để tìm ra phương hữu hiệu nhất cho phần mềm ứng dụng sắp được đưa vào hoạt động. Chính bước chủ động này giúp nhà quản lý hài lòng về những gì mình đã làm và sẽ sớm thu lại kết quả tốt

Phương thức triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị.

triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị stapimex
Winmain triển khai CMMS tại doanh nghiệp

Hiện nay, trên môi trường công nghệ 4.0, có rất nhiều cách giúp các doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt trong quá trình tiếp cận phần mềm quản lý bảo trì. Để đáp ứng nhu cầu mang lại năng suất cao trong quá trình quản lý tài sản của doanh nghiệp,sau đây là những phương thức trong triển khai kế hoạch cụ thể:

Triển khai đối tác cung cấp phần mềm bảo trì.

Việc tìm kiếm các giải pháp ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cần phải được xác định rõ ràng nhà cung cấp cũng như đảm bảo được chất lượng của phần mềm. Các doanh nghiệp trong nước  đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô máy móc thiết bị lớn cần phải lưu ý đến vấn đề này, hiệu quả hay không là do các nhà quản lý biết tìm kiếm những nhà cung cấp chất lượng, uy tín luôn đặt hàng đầu

Triển khai ý tưởng

Trình bày ý tưởng theo nhu cầu của các doanh nghiệp đới với nhà cung cấp là điều hết sức cần thiết và hữu hiệu. Có như thế nhà cung cấp dễ dàng nắm bắt được thông tin mà các nhà quản lý đòi hỏi và đáp ứng nhu cầu cho doanh nghiệp. Hệ thống vận hành máy móc của các nhà máy sản xuất khác nhau hoàn toàn, việc trao đổi cũng như đưa ra ý tưởng để xuất giúp quá trình xây dựng ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị được diễn ra xuông sẻ và trơn tru. Một điểm đặc biệt khác là khả năng phân tích dữ liệu của nhà cung cấp sẽ tùy biến phần mềm quản lý sao cho phù hợp với từng loại doanh nghiệp

Triển khai kế hoạch hợp tác lâu dài

Doanh nghiệp ngày nay đang có xu hướng thực tiễn hơn rất nhiều khi thuê hẳn một đội ngũ nhân viên chuyên cung cấp phần mềm  quản lý bảo trì thiết bị nhằm phục vụ cho mục đích phát triển lâu dài. Đây là ý tưởng rất hay trong việc ứng dụng phần mềm quản lý còn khá mới mẻ và tốn nhiều công sức. Trường hợp này , các doanh nghiệp có thể dành nhiều thời gian hơn với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong việc triển khai mô hình công nghệ một cách nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian cũng như hạn chế thường xuyên liên lạc không rõ ràng. Việc cùng nhau làm việc sẽ mang đến kết quả khiến cho cả hai cảm thấy hài lòng và kế hoạch được hoàn thiện một cách nhanh chóng hơn so với dự định.

Triển khai hệ thống dữ liệu khoa học cho phần mềm quản lý bảo trì thiết bị.

triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị
Triển khai phần mềm quản lý bảo trì

Đội ngũ chuyên cung cấp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị chủ động trao đổi với các doanh nghiệp việc triển khai tầng dữ liệu hiển thị trên ứng dụng phần mềm. Các doanh nghiệp nên thực sự quan tâm và góp ý cho nhà cung cấp những yêu cầu cần thiết cho phần mềm một cách phù hợp với từng loại máy móc. Có như thể khi triển khai ứng dụng phận mềm, các bộ phận liên quan dễ dàng nhận biết cũng như giám sát công việc trên hệ thống một cách hiệu quả và dễ hiểu, tránh những tình trạng sai xót cũng như gây cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng.

Doanh nghiệp thực sự phải làm rất nhiều công việc trong việc ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị, đây thực sự là một bước khởi đầu đầy gian nan và thử thách. Phải làm gì ? Phải bắt đầu từ đâu ? Đó đều là câu hỏi chung của tất cả các doanh nghiệp. Thông qua bài chia sẻ này, hi vọng các doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn trong việc triển khai cũng như ứng dụng khoa học kĩ thuật một cách hiệu quả.