Ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho chung cư

Ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho chung cư

Ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho chung cư hiện nay.

Tại Việt Nam đang phát triển mô hình nhà chung cư nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân, và cũng là xu hướng nhà ở trong tương lại vì tốc độ đô thị hoá ở các thành phố lớn đang tăng cao. Trong khi quỹ đất của các thành phố lại có hạng, giá cả lại đắt đỏ. Chỉ tính riêng tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đã có khoảng hơn 900 căn hộ chung cư đã được bàn giao và đưa vào sử dụng, chưa kể hàng chục dự án đang được triển khai, thi công và đưa vào sử dụng trong tương lai 3 năm trở lại do đó việc ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị đối với toà nhà, chung cư hiện nay là rất cần thiết,

phan mem quan ly bao tri thiet bi chung cu

Các quy định về bảo trì và phí bảo trì chung cư đã được thể chế hoá bằng luật.

Khi người dân mua nhà chung cư đều phải trả khoản tiền 2% trên giá trị căn hộ chưa bao gồm VAT gọi là phí bảo trì chung cư theo luật quy định. Điều này có nghĩa là việc áp dụng phần mềm quản lý bảo trì công trình xây dựng mà cụ thể là bảo trì chung cư được chú trọng hơn bao giờ hết nhằm đảm bảo chung cư được sử dụng lâu dài, luôn trong tình trạng tốt nhất, với chi phí thấp nhất bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cư dân.

Với quy định mới là người mua nhà chung cư được sở hữu căn hộ của mình vĩnh viễn nên công tác bảo trì bảo dưỡng chung cư cần được quan tâm hơn bao giờ hết bởi lợi ích mà nó mang lại là vô cùng to lớn với những người sở hữu các căn hộ này. Nếu có tầm nhìn dài hạn 30 đến 50 năm thì hầu hết đơn vị quản lý, vận hành toà nhà luôn phải dự toán một khoản chi phí bảo trì, bảo dưỡng thậm chí cao hơn cả chi phí xây dựng của toà nhà chung cư. Các chi phí này gồm chi phí quản lý, chi phí nhân công, chi phí thay thế, sữa chữa thiết bị trong toà nhà định kỳ, chi phí điện nước… Việt Nam nằm trong khung khí hậu nhiệt đới gió mùa nên tốc độ hư hỏng của các toà nhà và thiết bị diễn ra cũng nhanh hơn. Nhìn tổng quan hết thì các chi phí đó là một khoản tiền không hề nhỏ nên việc áp dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị dành cho chung cư không được coi là chi phí mà xem như là một khoản đầu tư.

Xin lấy một ví dụ cụ thể. Chúng ta có hai toà nhà chung cư A và B đều cùng được xây dựng như nhau với kinh phí là 1.000.000 USD. Trong khi đó toà nhà A tốn chi phí bảo trì mỗi năm là 20.000 USD và vì được lên kế hoạc bảo trì bảo dưỡng định kỳ bằng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho chung cư nên chi phí thay thế, sữa chữa thấp, sau 20 năm chung cư A vẫn trong tình trạng sử dụng tốt và chỉ tiêu tốn 400.000 USD cho việc bảo trì. Mặt khác thì chung cư B chỉ phải tốn 5.000 USD hàng năm để bảo trì cho toà nhà của mình và sau 20 năm chung cư B chỉ mất 100.000 USD cho công tác bảo trì tuy nhiên toà nhà B lại bị xuống cấp nên phải phải sữa chữa rất nhiều hạng mục để có thể tiếp tục sử dụng. Và khoản chi phí này có thể lên đến 600.000 – 800.000 USD. Cộng lại khoản phí bảo trì hàng năm nữa thì tổng chi phí thành ra lại cao hơn gấp đôi so với chung cư A. Nếu không sữa chưa thì giá trị của chung cư B có thể trở về số không. Chưa kể những lần đại tu sữa chữa như vậy thì ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của cư dân bên trong toà nhà B này.

Ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho chung cư là cần thiế và bền vững

Từ ví dụ trên thì tầm quan trọng của việc bảo trì chung cư chúng ta đã rõ. Một bài toán được đặt ra là làm sao cho công tác bảo trì này được thực hiện một cách khoa học nhất, bài bản nhất và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho mỗi toà nhà chung cư. Vì nguồn kinh phí để thực hiện việc bảo trì chung cư đều từ túi tiền của mỗi cư dân sống trong toà nhà. Bảo đảm được quyền lợi của cư dân, đồng thời tiết kiệm được tiền của họ, mang lại lợi ích tối đa cho cư dân là việc của những người làm công tác bảo trì chung cư phải thực hiện. Nắm được những điều này WinMain đã đưa ra giải pháp CMMS – Phần mềm Quản lý bảo trì thiết bị cho toà nhà chung cư nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho chính những cư dân sống trong toà nhà bằng bài toán tiết kiệm kinh phí nhất nhưng mang lại hiệu quả nhiều nhất.

Thông qua giải pháp WinMain CMMS – Phần mềm Quản lý bảo trì thiết bị chung cư, những người làm công tác bảo trì có thể hoạch định được các kế hoạch bảo trì cho từng thiết bị trong toà nhà trong ngắn, trung và dài hạn. Hệ thống sẽ tự động sinh ra công việc bảo trì theo lịch đã hoạch định từ trước nhằm đảm bảo các công nhân bảo trì không bỏ sót một công việc bảo trì nào. Từ đó nâng cao tuổi thọ của các hệ thống thiết bị trong toà nhà, đảm bảo môi trường sinh sống an toàn, lành mạnh cho dân cư. Kéo dài tuổi thọ của toà nhà, Nâng cao giá trị bất động sản của toà nhà chung cư.

phan mem quan ly bao tri thiet bi
Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WINMAIN CMMS chứa kho dữ liệ khổng lồ

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho chung cư – WinMain CMMS xây dựng một kho chứa dữ liệu khổng lồ để các kỹ sư bảo trì hay người chịu trách nhiệm giám sát có thể truy suất thông tin bất kỳ lúc nào, bất kể ở đâu mà không cần phải rườm rà sổ sách, hồ sơ. Các cấp quản lý, ban quản trị toà nhà chung cư, thậm chí ngay cả các cư dân cũng có thể kiểm tra được tình trạng của thiết bị, lịch sử bảo trì của thiết bị trong toà nhà, những chi phí nào, vật tư nào cần cho một công việc bảo trì, có thể xem được hoá đơn tài chính cho việc thuê ngoài hay mua linh kiện thay thế nên vấn đề minh bạch được tối ưu trong giải pháp được tích hợp trong phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho chung cư của WinMain. Với tính năng ưu việt này, cư dân – người chủ thực sự của toà nhà có thể tham gia giám sát vào công việc quản lý, vận hành toà nhà. Tham gia tích cực vào những quyết định chi tiêu của toà nhà, góp phần phát triển cộng đồng văn minh, phát triển bản sắc, nâng cao giá trị khu bất động sản mà mình sinh sống.

Bạn là cư dân, là thành viên BQT chung cư, Chủ đầu tư và Bạn đang tìm giải pháp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho chung cư?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

WinMain là cty hàng đầu chuyên cung cấp giải pháp phần mềm quản lý bảo trì cho các doanh nghiệp, toà nhà tại Việt nam. Giải pháp toàn diện để bạn có thể tối ưu