Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho ngành y tế – bệnh viện

phần mềm quản lý bảo trì cho bệnh viện

Các nhà quản lý bảo trì thiết bị y tế cho một cơ sở ý tế, bệnh viện đều biết rằng, đây không phải là một công việc kết thúc vào lúc 5h chiều hàng ngày. Việc duy trì, bão dưỡng cho các thiết bị y tế là một công việc đòi hỏi sự hỗ trợ 24h 1 ngày, 7 ngày một tuần. Không chỉ vậy, máy mọc và trang thiết bị y tế phải hoạt động liên tục và hiệu quả để chăm sóc bệnh nhân. Bảo mật, bệnh nhân hài lòng, tuẩn thủ, và quản lý nhân viên là những phần quan trọng, và trên tất cả, hầu hết các bệnh viên đều có nhiều cơ sở, chi nhánh.

Rất nhiều phát sinh từ các bệnh viện công lập và các trung tâm, các bệnh viên tư liên quan đến vấn đề thiết bị. Hiện nay nhiều tổ chức y tế đang tìm kiếm phần mềm quản lý và bảo trì thiết bị y tế có thể đáp ứng được yêu cầu của toàn bộ tổ chức hoặc chỉ riêng cho từng phòng bạn. Trước hết, hãy tưởng tượng các thông tin bảo trì, bảo dưỡng thiết bị của một bệnh viện đã được lưu trữ trên 10 năm bằng các tài liệu thủ công như Excel hoặc thậm chí có thể là giấy.

Và hơn nữa là việc lưu trữ này không trên nền tảng web, lưu trữ cục bộ, do đó sẽ không còn chính xác để có thể hỗ trợ các phòng ban ở nhiều chuyên khoa khác nhau như khoa cấp cứu, bộ phận năng lượng, bộ phận hỗ trợ, bộ phận xử lý chất thải, môi trường, khoa khám bệnh…. Các kỹ thuật viên bảo trì trong trường hợp này cần làm việc trên các thiết bị di động để có thể xử lý các sự cố nhanh nhất có thể

Đội ngũ nghiên cứu CMMS hay phần mềm quản lý bảo trì thiết bị vật tư y tế từ phòng quản lý vật tư, phòng nghiên cứu và phát triển, bộ phận hệ thống thông tin, và bộ phận bảo mật thông tin. Các thành viên tìm kiếm một hệ thống mà để người quản lý có thể theo dõi các chỉ số hiệu suất chính (KPI) liên quan đển các hoạt động của các thiết bị trong các phòng ban, khoa.

KPI này bao gồm các yêu cầu bảo trì đột xuất, công tác phòng ngừa, các hoạt động hỗn hợp khác trong bệnh viện, các phiếu bảo trì phòng ngừa đã quá hạn, các công việc bảo dưỡng định kỳ đúng hạn, tỷ lệ bảo dưỡng hoàn thành, và các thông số về điều kiện của cơ sở vật chất mà bệnh viện quan tâm và muốn quản lý. Một phần mềm quản lý & bảo trì thiết bị cho ngành y tế phải hội đủ các điều kiện trên để đáp ứng nhu cầu hiện tại và tầm nhìn trong tương lai một cách mạnh mẽ

Từ các cơ sở chăm sóc người cao tuổi, đến phòng khám tư, cho đến các trung tâm nghiên cứu y tế, các bênh viện lớn nhỏ, thì phần mềm quản lý bảo trì thiết bị (CMMS) sẽ giúp duy trì tình các thiết bị y tế này luôn ở trong tình trạng tốt, có thể bao gồm luôn cả cơ sở hạ tầng y tế.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị ngành y tế WinMain CMMS có tất cả các tính năng cần thiết để theo dõi những hoạt động liên quan đến thiết bị ý tế và các thiết bị khác trong bệnh viện, những trạng thái của chúng. Các bệnh viện và các trung tâm ý tế hiện nay sử dụng các các thiết bị y tế cùng với việc đối mặt với một lượng lớn sự cố bất thường với chúng từ ngày này qua ngày khác.

Không chỉ đơn giản ở việc quản lý những hồ sơ về rủi ro trách nhiệm, về tài chính, về chăm sóc bệnh nhân, nhiêu đây là không đủ. Các bệnh viện cần có một chương trình phần mềm cung cấp việc quản lý và bảo trì các thiết bị y tế (tất cả các loại thiết bị khảm chữa bệnh cho bệnh nhân) để xác định các lỗ hỏng, hỏng hóc nhiều nhất có thể.

Sẽ khá khó khăn để kiểm tra vật tư thiết bị tại các cơ sở y tế lớn, đặc biệt là việc sử dụng bảng tính. Rắc rối sẽ bắt đầu khi mà nhiều phòng ban, bộ phận cùng truy cập vào một bản tính quản lý. Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho bệnh viện của chúng tôi sẽ giúp bạn theo dõi được hàng tồn kho, lượng tồn kho tối thiểu, do đó bạn sẽ biết khi nào thì cần bổ sung, mua thêm vật tư thiết bị để mọi thứ luôn sẵn sang khi cần trong những trường hợp khẩn cấp.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho bệnh viện của chúng tôi được trang bị các chức năng độc đáo, cho phép người dung đánh giá được các rủi ro tiềm ẩn của một dự án nhất định, thiết bị và đầu tư tiền bạc để mua sắm thiết bị, do đó làm cho tổ chức của bạn luôn sẵn sang, mọi thứ đã được chuẩn bị. Lợi ích của việc kiểm tra: Kiểm tra an toàn và kiểm tra tình trạng đặc biệt quan trong trong các cơ sở y tế. WinMain CMMS cho phép bạn thực hiện các công việc đó một cách kỹ lưỡng hơn. Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị y tế WinMain CMMS có thể tạo các yêu cầu công việc từ nhiều người sử dụng, không giới hạn số lượng, bao gồm các nhân viên bảo trì, bác sỹ, y tá và thậm chí là bệnh nhân. Sẽ có một số trường hợp bạn không kiểm tra được các thiết bị y tế, việc này có thể được gán trực tiếp cho nhà cung cấp, họ có thể nhập các thông tin bổ sung bằng các thiết bị di động

Các cơ sở vật chất và thiết bị y tế của bệnh viện được giữ ở hiệu suất hoạt động cao, tạo ra sự tin tưởng và thoải mái ở bệnh nhận, và các đội ngủ y bác sỹ luôn sẵn sang và tự tin làm việc. Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị y tế WinMain CMMS đảm bảo hiệu suất tối ưu bằng cách cung cấp một giải pháp quản lý tài sản, thiết bị y tế toàn diện cũng như tính năng lập lịch bảo dưỡng phòng ngừa. Phần mềm của chung tôi có khả năng mở rộng, linh hoạt và tùy biến một cách dễ dàng. Việc áp dụng phần mềm sẽ làm tang tuổi thọ và độ tin cậy cho nhiều thiết bị y tế bao gồm: hệ thống HVAC, đèn, ống và hệ thống đường ống, nhà vệ sinh, thang máy, MRI, X-ray và nhiều thiết bị y tế khác luôn ở điều kiện tối ưu để chúng luôn sẵn sang cho y bác sỹ sử dụng để chăm sóc và khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị y tế hỗ trợ tất cả tình trạng của thiết bị, bảo mật thông qua việc theo dõi, quản lý tài sản và bảo trì máy móc y tế. Các khía cạnh quan trọng như chất lượng không khí, chức năng, thang máy, thiết bị lưu trữ thực phẩm, lưu trữ thuốc.. hiệu suất của máy có thể được theo dõi hoàn toàn bằng phần mềm. Khi các vật tư thiết bị hoạt động tốt thì các y bác sỹ cũng sẽ luôn sẵn sang tốt cho các tình huống khẩn cấp.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị y tế theo dõi tất cả các chi phí liên quan đến thiết bị, hiệu năng của chúng. Với một lượng lớn dữ liệu được lưu trữ lại, người quản lý có thể đưa ra quyến định tang hoặc giảm các chi phí liên quan đến việc sử dụng năng lượng, hoặc việc bảo dưỡng, bảo trì cho thiết bị y tế đó.


Một số câu hỏi bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng phần mềm để lưu trữ dữ liệu của mình

KHÔNG

VÀI GIÂY

HẰNG HÀ XA SỐ


PHÂN LOẠI THIẾT BỊ Y TẾ

Một thiết bị y tế được thiết kế dùng để cải thiện sức khỏe của bênh nhân trong chẩn đoán, điều trị hoặc phẩu thuật đều được kiểm soát và kiểm tra theo qui định nghiêm ngặt của bộ y tế. Các thiết bị y tế ngoại nhập đắt tiền được phân thành 4 nhóm dựa trên hệ thống phân loại của Việt Nam theo nghị định về TBYT của chính phủ, trong đó ác định mức rủi ro liên quan đế các thiết bị y tế, chúng phải được tuân thủ các nguyên tắc sau khi đã sản xuất và đưa vào sử dụng. Hồ sơ bảo dưỡng cực kỳ quan trọng (đặc biệt là bảo dưỡng phòng ngừa), không chỉ quan trọng đối với bệnh nhân, mà còn cho cả bệnh viện.

Trang thiết bị y tế được phân loại làm 4 nhóm tùy theo mức độ rủi ro:

  1. Rủi ro thấp: Nhóm A;
  2. Rủi ro trung bình thấp: Nhóm B;
  3. Rủi ro trung bình cao: Nhóm C;
  4. Rủi ro cao: Nhóm D.

Các quy tắc phân loại được dựa trên khả năng chịu tổn thương của cơ thể con người căn cứ trên các rủi ro tiềm ẩn liên quan đến thiết kế kỹ thuật và sản xuất các thiết bị đó.

Trong trường trang hợp thiết bị y tế có thể được phân loại vào hai hoặc nhiều mức độ rủi ro, thì mức độ rủi ro cao nhất theo phân loại sẽ được chọn để áp dụng đối với thiết bị y tế đó.

Trong trường hợp trang thiết bị y tế được thiết kế để được sử dụng kết hợp với một trang thiết bị y tế khác, mỗi trang thiết bị y tế phải được phân loại mức độ rủi ro riêng biệt.

Trong trường hợp trang thiết bị y tế có hai hoặc nhiều mục đích sử dụng, trang thiết bị y tế đó sẽ được xếp vào loại các trang thiết bị y tế có liên quan đến mục đích rộng nhất của trang thiết bị y tế đó.

Nhà sản xuất trang thiết bị y tế có trách nhiệm phân loại mức độ rủi ro của trang thiết bị y tế, trong trường hợp có tranh chấp trong việc phân loại trang thiết bị y tế từ việc áp dụng các quy tắc phân loại, Bộ Y tế sẽ quyết định việc phân loại hoặc phân loại lại cho phù hợp.

Bệnh viện phụ sản mê kong

Client Case Studies

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MEKONG

Giới Thiệu

Bệnh viện phụ sản MeKong được thành lập dựa trên Khoa phụ sản của bệnh viên Đại Học Y Dược TP.HCM và kế thừa toàn bộ CSVC, trang thiết bị y tế cũng như 100% nhân sự cũ của khoa phụ sản trước đây. Đây là một bệnh viện chuyên khoa về Sản-Phụ khoa và Nhi sơ sinh. Với tầm nhìn, định hướng lâu dài vì người bệnh, Bệnh viện phụ sản MeKong đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao trình độ tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ bằng việc cử đi đào tạo tại các nước có nền y khoa hiện đại, tiên tiến. cùng với đó là những đầu tư về trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh, mở rộng them diện tích, tang them số giường bệnh.

Bệnh viện phụ sản MeKong với các khoa: cấp cứu, sanh, sơ sinh, khám bệnh, xét nghiệm, gây mê hồi sức, hiếm muộn và hổ trợ sinh sản, chẩn đoán hình ảnh, đơn vị sản chậu với hơn 110 giường bệnh và 50 nôi, các khoa được trang bị theo tiêu chuẩn của các nước có nên y tế tiên tiến. Bệnh viện phụ sản Me Kong được phụng sự bời những giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực sản phụ khoa và nhi sơ sinh, đội ngũ y bác sĩ luôn tâm huyết với nghề, với người bệnh.

thách thức của việc triển khai phần mềm CMMS

Bộ phận bảo dưỡng, bảo trì trang thiết bị y tế của bệnh viên quá tải với các thủ tục quản lý thủ công, trên giấy tờ và file Excel thuần túy. Với nguồn lực mỏng, nên với trường hợp có nhiều yêu cầu khắc phục hàng ngày, họ gặp khó khan trong việc theo dõi chính xác có bao nhiêu phiếu yêu cầu hàng ngày, trong đó có bao nhiêu đã được giải quyết, bao nhiêu đang bị trì hoãn.