Quản Lý Thiết Bị Chung Cư – Yếu Tố Quan Trọng Nhiều Doanh Nghiệp Còn Bỏ Ngỏ

Quản Lý Thiết Bị Chung Cư – Yếu Tố Quan Trọng Nhiều Doanh Nghiệp Còn Bỏ Ngỏ

Trong lĩnh vực bất động sản tại Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ trọng tăng trưởng cao nhất khu vực, đặc biệt là hạng mục chung tại Việt Nam không chỉ giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân, mà còn tạo nên một tổng thể quy hoạch đẹp đẽ cho cơ sở hạ tầng tại các địa phương.

Tuy nhiên có một thực trạng cho thấy, các doanh nghiệp ra sức xây dựng hàng loạt các công trình chung cư với số vốn khổng lồ, mà thiếu đi khả năng quản lý thiết bị chung cư đạt hiệu quả. Đã đến lúc chủ đầu tư cần nhìn nhận yếu tố quản lý các thiết bị chung cư là một trong những giá trị không thể tách rời của sản phẩm khi vận hành một tòa chung cư trên thị trường.

Quản lý thiết bị chung cư – vấn đề không chỉ chủ đầu tư quan tâm

Thông tư 02/2016/TT – BXD ngày 15/2/2016 của Bộ Xây Dựng về Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư đã quy định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc tổ chức quản lý vận hành sử dụng nhà chung cư; bàn giao hồ sơ; cung cấp thông tin và hướng dẫn cho ban quản trị chung cư.

phần mềm quản lý thiết bị chung cư
Quản Lý Thiết Bị Chung Cư – Yếu Tố Quan Trọng Nhiều Doanh Nghiệp Còn Bỏ Ngỏ 3

Mặc dù đã có một hành lang pháp lý minh bạch, kèm theo văn bản hướng dẫn chỉ đạo của cơ quan chức năng, song việc áp dụng vào trong các trường hợp cụ thể vẫn còn thiếu hiệu quả. Không ít chung cư thực hiện công tác quản lý vận hành nói chung, cũng như quản lý thiết bị chung cư nói riêng còn kém hiệu quả, hoạt động mang tính hình thức. Nhiều cư dân tại các khu chung cư, thậm chí tại các tòa chung cư cao cấp không hề hài lòng về dịch vụ chung cư mà mình đang sử dụng như: việc bảo trì trang thiết bị có trong chung cư ( bao gồm các trang thiết bị riêng biệt lẫn trang thiết bị công cộng); quản lý vận hành các khu vực công cộng, sửa chữa thay lắp các thiết bị có trong chung cư… Hoàn toàn dễ hiểu khi rất nhiều người xảy ra tình trạng tranh chấp, kiến nghị ở rất nhiều chung cư trong thời gian gần đây.

Trình độ dân trí ngày càng cao, người dân không chỉ quan tâm đến chất lượng thi công, các yếu tố cảnh quan, tiện ích nội khu và tiện ích ngoại khu, mà bên cạnh đó còn quan tâm tới việc đơn vị chủ đầu tư ( hay nói đúng hơn là đơn vị quản lý) sẽ vận hành như thế nào, và bảo trì máy móc thiết bị có trong chung cư ra sao.

Không ít trường hợp vì lơ là trong công tác quản lý mà dẫn đến những phiền toái cho người dân. Ví dụ như không quản lý thiết bị chung cư hạng mục thang máy, người dân không thể đi lại khi có hỏng hóc xảy ra. Hoặc việc quản lý hệ thống nước thải tầng ngầm không được tốt, người dân sẽ phải lội nước dưới tầng hầm để lấy xe, vv.

Như vậy, việc quản lý thiết bị chung cư không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng cư dân, mà hơn thế nữa còn ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng của nhà đầu tư. Liệu ai sẽ dám mua sản phẩm của nhà đầu tư có quá nhiều tai tiếng khi không xem trọng việc quản lý thiết bị chung cư?

Winmain CMMS – phần mềm quản lý thiết bị chung cư hiệu quả và tiết kiệm

Thực ra bất cứ chủ đầu tư nào cũng biết đến tầm quan trọng của việc quản lý vận hành chung cư, đặc biệt là quản lý thiết bị có trong chung cư, tuy nhiên phần lớn là do năng lực quản lý không có, và do tâm lý ngại tốn kém nên xảy ra nhiều tình huống đáng tiếc.

Đứng trên phương diện của một nhà sản xuất cung ứng giải pháp cho các doanh nghiệp, đơn vị phát triển Winmain CMMS đã trình làng phần mềm quản lý thiết bị dành cho chung cư, giúp các nhà quản lý vận hành có thể thực hiện công tác một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn.

Các căn hộ, nhà cao tầng luôn cần được quản lý thiết bị chặt chẻ
Quản Lý Thiết Bị Chung Cư – Yếu Tố Quan Trọng Nhiều Doanh Nghiệp Còn Bỏ Ngỏ 4

Với Winmain CMMS, người làm công tác bảo trì có thể dễ dàng hoạch định được các kế hoạch bảo trì cho từng thiết bị trong tòa nhà với thời gian ngắn hạn – trung hạn – dài hạn. Hệ thống thông minh được tích hợp trong Winmain CMMS sẽ sinh ra các công việc bảo trì theo lịch đã hoạch định, nhằm đảm bảo cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật không bỏ sót một công việc bảo trì nào.

Với việc làm thiết thực như thế, nhà quản lý vận hành sẽ có thể nâng cao tuổi thọ cua các hệ thống thiết bị trong tòa nhà, từ đó đảm bảo môi trường sống tiện nghi, thoải mái cho cộng đồng dân cư. Vượt lên trên những lợi ích trước mắt đó, lợi ích lâu dài của việc sử dụng phần mềm bảo trì thiết bị chung cư sẽ giúp nâng cao danh tiếng và năng lực cạnh tranh của chủ đầu tư. Đó mới là đích đến quan trọng nhất.

Để biết thêm chi tiết về Winmain CMMS cũng như nhận được báo giá đầy đủ và ưu đãi nhất, xin vui lòng liên lạc:

Địa chỉ email: info@winmain.vn Hotline: 028.3715.0262 – 0908 087 652