WINMAIN TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ CHO CÔNG TY CP GỖ MDF VRG KIÊN GIANG

nhà máy gỗ mdf vrg kiên gian triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain

WINMAIN TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ CHO CÔNG TY CP GỖ MDF VRG KIÊN GIANG

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS – Công ty Cổ Phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang xuất thân từ Ban quản lý dự án nhà máy chế biến gỗ MDF Kiên Giang. Là một công ty con của Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam với 60% số vốn góp. Vốn điều lệ của công ty là 450 tỷ đồng, được thành lập vào tháng 7 năm 2016. Nhờ những lợi thế của Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam chuyên về trồng trọt cây cao su, chế biến cao su và công nghiệp chế biến gỗ mà MGE VRG Kiên Giang có rất nhiều lợi thế cạnh tranh trong nghành. Nhà máy chế biến ván MDR của công ty có diện tích khoảng 10 ha nằm trong khu công nghiệp Thạnh Lộc, thuộc huyện Châu Thành của tình Kiên Giang. Tận dụng nguồn nguyên liệu thô tại chỗ của tỉnh Kiên Giang, chủ yếu là các loại gỗ keo lai, tràm nước, bạch đàn…

triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị tại nhà máy MDF Kiên Giang

Dự án nhà máy chế biến gỗ MDF Kiên Giang có tổng mức đầu tư là 1.360 tỷ đồng, trong đó thì số tiền được đầu tư cho nguồn nguyên liệu là 286 tỷ đồng. Phần còn lại là giá trị đầu tư cho nhà máy chế biến. Dự án được khởi công ngày 07/04/2014 sau 2 năm thi công và hoàn thành các hạng mục xây lắp, nhà máy MDF Kiên Giang được khánh thành vào ngày 14/03/2016. Và tấm vàn đầu tiên được xuất xưởng vào ngày 07/04/2016. Sau thời gian chạy thử và cân chỉnh các thiết bị từ các chuyên gia của nàh thầu, đến nay nhà máy đã đi vào hoạt động ổn định. Tất cả các thiết bị của nhà máy MDF VRG Kiên Giang đều được nhập khẩu từ Châu Âu. Dây chuyền công nghệ chính được thiết kế bới Siempelkamp đến từ Cộng Hòa Liên Bang Đức với công suất thiết kế đạt 100 ngàn m3 một năm và có thể mở rộng công suất lên 120.000 m3/năm trong tương lai tùy vào nhu cầu của thị trường.

Sản phẩm của Công ty Cổ Phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang có điểm đặc biệt so với thị trường chính là sử dụng nguyên liệu thô không có mủ cao su, vì vậy tất cả các sản phẩm của công ty có thể sử dụng trong bất kỳ ứng dụng nào như sơ trực tiếp, ép veneer, cán melamine, dán giấy… Bên cạnh đó sản pầhm của công ty còn đa dạng về độ dày từ 2.5mm đến 30mm, đa dạng về chủng loại – HRM, HDF, MDF. Đáp ứng mọi tiêu chuẩn của quốc tế từ JIS, E0-E2, cho đến CARB P2.

Ngay từ khi đưa vào vận hành sản xuất, ban lãnh đạo của nhà máy nhận thấy nhiều bất cập trong việc đảm bảo yêu cầu vận hành của máy móc. Dù cho những thiết bị của nhà máy có công nghệ hiện đại và tiên tiến của Châu Âu nhưng không thể tránh khỏi tình trạng hỏng hóc đột xuất do phải vận hành liên tục nhưng không được bảo trì đúng cách và đúng lúc. Năm 2018 lãnh đạo nhà máy đã giao cho phòng bảo trì tìm kiếm giải pháp quản lý bảo trì thiết bị để áp dụng vào điều kiện cụ thể của nhà máy MDF Kiêng Giang.

Nhà máy MDF Kiên Giang lựa chọn phần mềm quản lý bảo trì thiết bị của WinMain

Sau một thời gian nghiên cứu, Trưởng phòng bảo trì – Anh Nguyễn Minh Lý đã tham vấn cho ban lãnh đạo nhà máy lựa chọn giải pháp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị có công ty WinMain phát triển. Để có cơ sở lựa chọn giải pháp của WinMain, công ty MDF Kiên Giang cũng đã tìm hiểu nhiều giải pháp khác của các đơn vị  phát triển khác. Bên cạnh những tính năng ưu việt của Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS so với các phần mềm khác thì anh Nguyễn Minh Lý cũng cho biết kinh nghiệm triển khai của WinMain là một căn cứ quan trọng giúp anh quyết định chọn giải pháp của WinMain. Ngoài việc WinMain đã từng triển khai thành công cho một nhà máy trong ngành gỗ đó là Công ty CP Phát Triển Sài Gòn SDC. Anh Lý cho biết trong khu công nghiệp Thạnh Lộc đã có một đơn vị triển khai và áp dụng thành công phần mềm quản lý bảo trì thiết bị của WinMain đó là Nhà máy bia Sài Gòn Kiên Giang. Qua những lần tham quan học hỏi lẫn nhau, MDF Kiên Giang nhận thấy những thay đổi đáng kể của Nhà máy Bia Sài Gòn Kiên Giang khi áp dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị. Từ đó đã quyết định chọn giải pháp của WinMain.

Ngoài những tính năng ưu việt của phần mềm, WinMain còn có một thế mạnh khác chính là kinh nghiệm triển khai. Mỗi khách hàng là một người thầy vô giá, giúp cho đội ngũ của WinMain phát triển giải pháp của mình ngày càng hoàn thiện hơn. Một lần triển khai là một lần được cải tiến. Do đó kinh nghiệm triển khai là một yếu tố không thể thiếu trong việc quyết định nhà cung cấp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị của mỗi khách hàng.

Sau thời gian thương thảo hợp đồng, tháng 5 năm 2019, WinMain và Công Ty Cổ Phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang chính thức ký kết hợp đồng cung cấp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị. Thời gian thực hiện dự kiến vào cuối tháng 5 năm 2019. Được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 – khởi tạo dự án, làm dữ liệu tài sản và bảo trì. Giai đoạn này nhân sự của hai bên tập trung làm dữ liệu để đưa vào phần mềm theo sự tư vấn của WinMain. Giai đoạn 2 – đào tạo và chuyển giao. Giai đoạn này WinMain dự kiến sẽ thực hiện trong 7 ngày. Đào tạo cho nhân sự của MDF Kiên Giang kiến thức về phần mềm, cách thức vận hành.

Tin rằng với sự hợp tác chặt chẽ của hai bên, dự án triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị tại nhà máy chế biến gỗ MDF Kiến Giang sẽ thành công tốt đẹp. Và sẽ trở thành một Case Study điển hình cho ngành khai thác và chế biến gỗ trong việc quản lý bảo trì tài sản và thiết bị nhằm đảm bảo yêu cầu sản xuất, tăng năng suất lao động, tăng tuổi thọ của máy móc thiết bị.