Triển khai thành công phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho công ty New Asia và Alcamax (thuộc tập đoàn SCG Thái Lan)

trien-khai-phan-mem-quan-ly-bao-tri-cty-tan-a
trien-khai-phan-mem-quan-ly-bao-tri-cty-tan-a-1

Triển khai thành công phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho công ty New Asia và Alcamax (thuộc tập đoàn SCG Thái Lan)

Công ty Công Nghiệp Tân Á (New Asia) và công ty Alcamax là 2 công ty trong tổng số 19 công ty thuộc tập đoàn SCG Thái Lan,  cung cấp sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực bao bì Carton hàng đầu Việt Nam.  Với phương châm tất cả vì khách hàng, những sản phẩm và dịch vụ bán hàng của công ty New Asia  và Alcamax được đặt lên vị trí ưu tiên hàng đầu. Do đó công ty trang bị các dây chuyền máy móc hiện đại để có thể cho ra sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp. Với New Asia – mục tiêu chất lượng được đề ra, đạt năng suất 4,500 tấn/tháng vào cuối năm 2009 và có thể tăng nhiều lần vào thời điểm hiện tại.. Khống chế hao phí sản xuất không quá 6%, Khiếu nại của khách hàng không quá 2 lần trong một tháng đòi hỏi máy móc phải hiện đại, phải hoạt động liên tục để có thể đảm bảo năng xuất.

trien-khai-phan-mem-quan-ly-bao-tri-cty-tan-a

Để đảm bảo đạt được và duy trì mục tiêu chất lượng, việc ưu tiên hàng đầu của nhà máy là phải duy trì được khả năng hoạt động liên tục của các máy móc thiết bị trong nhà máy. Nhằm đáp ứng được yêu cầu bài toán đề ra, ban lãnh đạo nhà máy đã quyết định đầu tư vào phần mềm quản lý bảo trì thiết bị, nhằm nâng cao năng suất của máy móc. Qua việc khảo sát, tham khảo các nhà cung cấp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị trên thị trường, công ty WinMain đã được tập đoàn SCG nói chung và công ty New Asia & công ty Alcamax  nói riêng tín nhiệm tin tưởng, chọn làm nhà cung cấp hàng đầu.

Trước khi triển khai giải pháp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị này, công ty New Asia và công ty Alcamax sử dụng Excel để lập kế hoạch bảo trì thiết bị, đồng thời cũng dụng excel để theo dõi các công việc bảo trì của nhân viên. Điều này gây ra nhiều khó khăn trong công tác quản lý bảo trì. Với số lượng máy móc và khối lượng công việc ngày một nhiều thì việc quản lý trên excel gây quá tải đối với phòng bảo trì – cơ điện của nhà máy.

Công ty WinMain đã phối hợp chặc chẽ cùng với công ty New Asia và Alcamax đã khảo sát tổng thể các yêu cầu nghiệp vụ đặc thù, tư vấn giải pháp, tùy chỉnh phần mềm nhằm đáp ứng được yêu cầu thực tế từ tập đoàn nói chung và từ New Asia & Alcamax nói riêng. Với sự phối hợp chẹt chẽ và qui trình làm việc chuyện nghiệp, chỉ trong vòng 3 tháng chúng tôi đã có thể đưa phần mềm vào vận hành chính thức.

trien-khai-phan-mem-quan-ly-bao-tri-cty-tan-a-1

Với phần mềm quản lý bảo trì thiết bị mà WinMain đã triển khai  sử dụng công nghệ Web tiên tiến thì các lãnh đạo và nhân viên bảo trì có thể theo dõi, phân tích, xử lý công việc cho 2 nhà máy khác nhau đặt tại KCN Bình Chiểu (công ty New Asia) và KCN VSIP (công ty Alcamax). Với nhiều báo cáo phân tích chuyên sâu, giúp lãnh đạo nhà máy & tập đoàn có những quyết định quan trọng.

Khi phần mềm quản lý bảo trì thiết bị được triển khai, việc lập kế hoạch bảo trì định kỳ và quản lý bảo trì đối với công việc đột xuất được thực hiện nhanh chóng, chính xác, kịp thời không bỏ sót bất cứ công việc nào. Các bộ phận từ sản xuất, bảo trì, quản lý kho vật tư và mua hàng phối hợp nhịp nhàng. Áp lực công việc quản lý bảo trì trước đây được giải tỏa, nhân viên sản xuất, bảo trì ,…giờ đây được tiếp cận và sử dụng qui trình hệ thống chuyên nghiệp và hiệu quả công việc thấy rõ.

Mr Duy, người chịu trách nhiệm dự án tại New Asia và Alcamax đã đánh giá cao sự hiệu quả, tính linh hoạt, tính mở rộng cao của giải pháp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị của WinMain . Việc triển khai thành công cùng lúc cho cả hai công ty lớn thuộc tập đoàn SCG trong thời gian ngắn đã được lãnh đạo công ty & tập đoàn đánh giá cao, tạo tiền đề tiếp tục triển khai cho các công ty của SCG ở Việt Nam trong thời gian tới.