WINMAIN TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ CHO NHÀ MÁY XI MĂNG VINCEM BÚT SƠN

đào tạo đưa dữ liệu vào phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho nhà máy xi măng vincem bút sơn

WINMAIN TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ CHO NHÀ MÁY XI MĂNG VINCEM BÚT SƠN

Triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị – Công ty Cổ Phần Xi Măng Vicem Bút Sơn tiền thân là Công ty Xi Măng Bút Son, là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Tổng Công Ty Công Nghiệp Xi Măng Việt Nam (Vicem). Tổng số nhân viên của Công ty đến ngày 30.06.2019 là 1.229 người. Các hoạt đông chính của Công ty bao gồm: sản xuất và kinh doanh xi măng, đá vật liệu, gạch và các sản phẩm từ xi măng; xuất khẩu xi măng và clinker; khai thác đá vôi, đá sét để sản xuất và kinh doanh; gia công chế biến khoáng sản, sản xuất gia công các loại phụ gia và một số hoạt động khác theo quy định của pháp luật. Hiện tại Xi măng Bút Sơn có hai dây chuyền hoạt động với công suất 3 triệu tấn một năm. Tăng 1,6 triệu tấn so với trước thời điểm 2009.

nhà máy xi măng vincem bút sơn triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain cmms
Nhà máy xi măng vincem bút sơn triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain cmms

Với hệ thống máy móc sản xuất quy mô lớn, kể từ khi xây dựng dây chuyền sản xuất thứ hai, lãnh đạo nhà máy đã bắt đầu tìm kiếm các giải pháp để quản lý tài sản, quản lý bảo trì thiết bị cho nhà máy của mình. Trong tổng công ty Vincem cũng đã áp dụng nhiều phần mềm quản lý bảo trì thiết bị nhưng nhà máy Xi Măng Bút Sơn đã chọ phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS để triển khai tại nhà máy của mình.

Với hai dây chuyền sản xuất hiện đại với các đầu mục máy móc phức phạp về quy trình công nghệ cũng như cấu thành của thiết bị, tổng số hai dây chuyền của Bút Sơn có gần 3000 đầu mục thiết bị lớn, chưa kể các thiết bị nhỏ sau khi phân rã thì việc quản lý công tác bảo trì sữa chữa, lưu lại lịch sử của thiết bị là một việc rất khó khăn và vô cùng tốn kém thời gian và nhân lực. Nhận thấy vấn đề này, lãnh đạo nhà máy quyết tâm triển khai phần mềm bảo trì thiết bị WinMain CMMS nhằm giúp cho công việc bảo trì định kỳ được thực hiện đúng, đủ, các yêu cầu sữa chữa được thực thi nhanh chóng, ghi nhận lại lịch sử của những lần sữa chữa, theo dõi được các vật tư phụ tùng đã sử dụng vào công tác bảo trì sữa chữa từ đó đánh giá được hiệu quả của công tác bảo trì cũng như hiệu quả sử dụng máy.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS đã được nhiều tập đoàn trong và ngoài nước lựa chọn như SCG, Prime, Sanofi, Comelz, Sabeco, Đá Hoá An 1, Year 2000… Ngoài những tính năng ưu việt của phần mềm, thì kinh nghiệm triển khải của WinMain cho các công ty, nhà máy lớn ở Việt Nam là một trong những lý do chính để lãnh đạo Bút Sơn chọn lựa giải pháp phần mềm bảo trì thiết bị WinMain CMMS.

Hướng dẫn cách thu thập dữ liệu để đưa vào phần mềm quản lý bảo trì WinMain CMMS
Hướng dẫn cách thu thập dữ liệu để đưa vào phần mềm quản lý bảo trì WinMain CMMS.

 Thời gian dự kiến triển khai phần mềm bảo trì thiết bị WinMain CMMS là đầu tháng 1 năm 2020. Theo kế hoạch thì phần tổ chức dữ liệu tài sản của nhà máy sẽ thực hiện trong 20 ngày. Sau đó nhân sự của WinMain sẽ tiến hành đào tạo cho nhà máy bút sơn trong vòng 5 ngày làm việc. Khoảng thời gian sau Tết Nguyên Đán thì dự án sẽ được hoàn thành.