Triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho Cty CP Prime Đại Việt – Prime Group (Tập đoàn SCG Thái Lan)

Triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho Cty CP Prime Đại Việt – Prime Group (Tập đoàn SCG Thái Lan)

PRIME GROUP là một trong số các tập đoàn sản xuất sản phẩm và cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực vật liệu xây dựng hang đầu thế giới, Prime Group mang đến những ý tưởng đa dạng, phong phú cho khách hang thông qua những sản phẩm của mính là gạch ốp lát, bình nước nóng, ngói. Toàn bộ những sản phẩm của Prime Group đều được sản xuất với công nghệ hiện đại, mẫu mã của sản phẩm được thiết kế theo phong cách mới nhất. Trong quá trình hình thành và phát triển, Prime Group luôn theo đuổi một mục tiêu duy nhất là chất lượn cho từng sảnh phẩm, dịch vụ chu đáo đem lại sự tin tưởng của khách hàng. Bằng cách lựa chọn ứng dụng công nghệ hiện đại, tiết kiệm năng lượng, Prime đã thể hiện sự quan tâm đến môi trường, luôn tạo ra môi trường làm việc hài hoà cho cán bộ công nhân viên của tập đoàn. Tất cả các nhà máy sản xuất của Prime Group  đã đat được các chứng chỉ quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng như MS SIRIM (Tiêu chuẩn Malaysia), ISO 50001:2011 (Hệ thống quản lý năng lượng), ISO 13006:1998, TIS (Tiêu chuẩn Thái Lan), ISO 50001:2011 (Hệ thống quản lý năng lượng), OHSAS 18001:2007, ISO 13006:1998, BS EN 14411:2006 (Tiêu chuẩn Châu Âu). Tất cả các quy chuẩn về quản lý chất lượng đã và đang giúp cho Prime phát triển một cách bền vững và mang đến nhiều giải pháp toàn diện giúp nâng cao môi trường sống của nhân viên. Và việc ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WINMAIN CMMS cũng không nằm ngoài mục đích này của tập đoàn.

Sau khi triển khai thành công phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WINMAIN CMMS tại Công ty Cổ Phần Prime Đại Lộc, Prime Group tiếp tục tin tưởng và lựa chọn WinMain là nhà cung cấp phẩn mềm CMMS cho thêm một nhà máy của mình là Công ty cổ phần Prime Đại Việt  tại Khu Công Nghiệp Khai Quang, Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc. Là một đơn vị thành viên của Prime Goup, chuyên gia trong sản xuất gạch ốp tường với quy mô nhân sự khoảng 500 người, đạt công suất 14 triệu m2 gạch ốp tường 1 năm. Nhà máy Prime Đại Việt có quy mô lớn nhất trong các nhà máy sản xuất gạch ốp tại Việt Nam, máy móc dây chuyền hiện đại, khối lượng thiết bị của nhà máy rất lớn nên công đoạn bảo trì thiết bị tại đây cực kỳ phức tạp. Đội ngũ quản lý bảo trì của nhà máy gồm 24 người, chưa kể các công nhân bảo trì trực tiếp dưới xưởng sản xuất.

Trước khi triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị của WinMain, nhà máy Prime Đại Việt sử dụng phương thức lên kế hoạch bảo trì cho nhà máy của mình bằng Excel, việc lưu trữ lịch sử bảo trì, lịch sử dừng máy bằng giấy tờ và trên file mềm excel nên việc tiềm kiếm dữ liệu khi cần thiết gặp nhiều khó khan, tốn nhiều thời gian của đội ngủ kỹ thuật nhà máy. Hơn nữa, Prime Đại Việt cũng đã triển khai các chương trình quản lý chất lượng ISO nên việc lưu trư giấy tờ thường không quá thời hạn 1 năm, điều này gây khó khăn rất lơn cho cấp quản lý trong việc thống kê phân tích tài sản, tình trạng tài sản của mình dưới nhà máy. Vì lý do đó, vừa để đáp ứng cho hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt của Tập Đoàn, Prime đã chọn Phần Mềm Quản Lý Bảo Trì Thiệt Bị WINMAIN CMMS để áp dụng tại các nhà máy của tập đoàn, đầu tiên là Prime Đại Lộc ở Quảng Nam, hiện là Prime Đại Việt tại Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc, và trong tương lai gần sẽ là các nhà máy còn lại của cả tập đoàn.

Để đảm bảo được sản lượng của tập đoàn đề ra, đáp ứng nhu cầu gạch ốp của thị trường thì việc ưu tiên của nhà máy là phải đảm bảo được toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất hoạt động hết công suất, các máy móc thiết bị trong nhà máy hạn chế tối đa hư hỏng đột xuất, vì chỉ cần một máy hỏng là cả dây chuyền sẽ phải dừng hoạt động. Chính vì vậy mà ban kỹ thuật của Tập Đoàn đã tham mưu cho lãnh đạo để quyết định đầu tư cho các nhà máy của Tập Đoàn Prime Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WINMAIN CMMS nhằm nâng cao năng suất của hệ thống dây chuyền sản xuất gạch ốp tường tại Prime Đại Việt.

Tập Đoàn đã  tham khảo và nghiên cứu nhiều giải pháp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị của các đơn vị bạn khác nhưng ban kỹ thuật của Tập Đoàn đặc biệt quan tâm đến những tính năng ưu việt mà WINMAIN CMMS mang lại về mặt kỹ thuật cũng như hiệu quả kinh tế. Cuối cùng ban lãnh đạo Tập Đoàn quyết định lựa chọn WINMAIN CMMS cho các nhà máy của mình, đầu tiên là triển khai tại nhà mài Đại Lộc, và hiện tại là nhà máy Đại Việt. Ngoài Prime, các thành viên khác của Tập đoàn đa quốc gia SCG cũng đã lựa chọn WinMain là nhà cung cấp giải pháp quản lý bảo trì thiết bị như nhà máy Alcamax, nhà máy New Asia (Cty Tân Á)

Trong thời gian triển khai dự án tại Prime Đại Việt, công ty WinMain đã khảo sát trực tiếp tại nhà máy, ghi nhận các quy trình sản suất, thông tin về thiết bị trong nhà máy, thông tin những nghiệp vụ quản lý vận hành trực tiếp tại nhà máy. Từ đó WinMain đã tư vấn những giải pháp tối ưu cho Đại Việt trong quy trình quản lý tài sản và bảo trì đồng thời cũng tuỳ chỉnh sản phẩm của mình để phù hợp thực tế tại Đại Việt. Nhờ sự phối hợp đồng bộ và tích cực của hai bên, quy trình làm việc, giải pháp bảo trì chuyên nghiệp được đưa vào vận hành tại nhà máy Prime Đại Việt một cách nhanh chóng.

20180606 092156 1

20180606 085233 1

20180606 091623 2

Kỹ sư của WinMain khảo sát tại nhà máy Đại Việt

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WINMAIN CMMS sử dụng công nghệ Web tiên tiến thì lãnh đạo của công ty hay của Tập Đoàn đều có thể theo dõi công việc bảo trì, phân tích dữ liệu, lên kế hoạch, phê duyệt kế hoạch của mình tại bất kỳ nơi nào mà không cần thiết phải có mặt tại hiện trường của nhà máy. Phần mềm có nhiều bó cáo phân tích chuyên sâu theo yêu cầu của lãnh đạo, giúp những nhà quản lý có cái nhìn bao quát nhất đối với tình trạng sức khoẻ của nhà máy mình quản lý từ đó có thể có nhưng chiến lược quan trọng phù hợp với tình hình hiện tại của nhà máy.

Khi Tập Đoàn Prime triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị thì việc lên kế hoạch bảo trì định kỳ và quản lý công việc bảo trì đột suất được thực hiện nhanh chóng, kịp thời, chính xác mà không để bỏ sót bất kỳ một công việc nào dù là nhỏ nhất. Các dữ liệu về những công việc bảo trì, nhân sự chịu trách nhiệm, các chi phí vật tư, chi phí nhân công, chi phí thuê ngoài được lưu trữ đầy đủ và lâu dài giúp cho công tác quản lý sau này của nhà máy được minh bạch và thông suốt. Nhờ có phần mềm CMMS của WinMain các bộ phận từ kho vật tư, kế toán, bộ phận thông tin từ hệ thống ERP SAP của tập đoàn, bộ phận bảo trì, bộ phận sản xuất đuọc kết nối với nhau một cách chặt chẽ trong khâu bảo trì tài sản. Các bộ phận này phối hợp nhịp nhàng, áp lực công việc báo cáo đối với quản lý được giảm thiểu, nhân viên sản xuất hay bảo trì được nhẹ nhàng trong việc xác định công việc phải thực hiện trong hang tram hay thậm chí hàng ngàn phiếu bảo trì đã được quản lý lên kế hoạch. Giờ đây, tất cả các bộ phận liên quan được tiếp cận và sử dụng quy trình hệ thống một cách hiệu quả và áp lực công việc giảm rất nhiều trong khi hiệu quả công việc sẽ không ngừng nâng cao tại Prime Đại Việt

Anh Phạm Chí Trung – Trưởng Phòng Dịch vụ nhà máy, người chịu trách nhiệm cho dự án CMMS Đại Việt đã đánh giá cao tính hệ thống của phần mềm. Anh cho rằng mặc dù nhà máy đã đạt được các chứng chỉ quản lý chất lượng quốc tế nhưng khâu lưu trữ thông tin về lịch sử bảo trì còn nhiều hạn chế. Đồng thời anh cho rằng khả năng mở rộng, kết nối được với hệ thống ERP mà công ty anh đang sử dụng cũng là một điểm mạnh của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS. Với việc đã triển khai cho hai nhà máy của Prime Group, trong thời gian tới, WinMain tin rằng cũng sẽ triển khai thành công cho các nhà máy còn lại của Tập đoàn Prime như Cty CP Prime Tiền Phong, Cty CP Prime Ngói Việt, Cty CP Prime Yên Bình, Cty CP Prime Vĩnh Phúc, Prime Phổ Yên… và xa hơn nữa là các nhà máy của SCG tại Việt Nam.

Một số hình ảnh triển khai phần mềm cho cán bộ Prime Đại Việt:

20180605 140051

20180605 140330

 

20180608 164342

Sau 5 ngày làm việc từ 04.06 đến 08.06.2018, công việc triển khai và đào tạo phần mềm CMMS tại nhà máy gạch Prime Đại Việt đã thành công tốt đẹp.