WINMAIN TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ CHO 6 MỎ KHAI THÁC ĐÁ CỦA CÔNG TY ĐÁ HOÁ AN 1

công ty đá hoá an 1 triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain cmms

WINMAIN TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ CHO 6 MỎ KHAI THÁC ĐÁ CỦA CÔNG TY ĐÁ HOÁ AN 1

Tháng 10.2019 Công ty Phần Mềm WinMain đã triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS cho 6 xí nghiệp sản xuất đá của Công ty đá Hoá An 1 có trụ sở tại Thành phố Biên Hoà – Đồng Nai. Công ty đá Hoá An 1 có lịch sử hình thành trải qua 20 năm từ 1999 ban đầu chỉ là một nhà máy khai thác đá có quy mô nhỏ, khai thác thủ công bằng tay tại mỏ khai thác đá Hoá An Phương Mai. Mỏ đá này là một mỏ đá xanh có chất lượng tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á, được sử dụng vào nhiều công trình trọng điểm phục vụ mục tiêu phát triển, liên kết vùng kinh tế trọng điểm phía nam trong những năm của thập niên 90 và sau này.

Công ty Đá Hoá An 1 áp dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất ngày càng cao.

Năm 2004 công ty Đá Hoá An 1 đã đầu tư máy nghiền đá Kang Gun – Hàn Quốc tại mỏ đá 3B ở Vũng Tàu với trị giá 2.000.000 USD. Hệ thống máy nghiền hiện đại này nâng công suất của nhà máy lên 300.000 tấn/năm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước. Gian đoạn 2005 đến 2010 với chiến lược phát triển lầu dài và bền vững, chuyển hướng sang các thị trường xuất khẩu, công ty đã đầu tư thêm một mỏ đá tại miền Trung ở tỉnh Khánh Hoà.

Đá Hoá An 1 là một nhà cung cấp đá xây dựng hàng đầu Việt Nam.

Hiện nay Công ty Đá Hoá An 1 đã đầu tư tổng cộng 6 mỏ khai thác đá với nhiều máy móc thiết bị công nghệ hiện đại trong ngành khai thác vật liệu xây dựng. Có thể kể đến như máy nghiền VSI có thể nghiền ra cát nhân tạo và tạo ra đá xây dựng dùng trong trộn bê tông dự ứng lực cao cấp. Với những vật liệu của mình, Đá Hoá An 1 có thể cung cấp cho các công trình có cọc bê tông ly tâm 620, cọc bê tông dự ứng lực như công trình tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Tuyến Metro Suối Tiên – Bến Thành, Các Khu Công Nghiệp, Quốc Lộ 1K. Ngoài những công trình trong nước, Đá Hoá An 1 có thể cung cấp các sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật của nước ngoài. Hiện tại công ty là một trong những nhà xuất khẩu đá lớn nhất tại Việt Nam.

Triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS cho 6 mỏ đá của công ty đá hoá an 1
WinMain triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị tại 6 mỏ đá của Công ty Đá Hoá An 1

Với quy mô ngày càng phát triển, đa nhà máy, đa chi nhánh có nhiều máy mọc hiện đại có giá trị cao, Công ty Đá Hoá An 1 rất quan tâm đến lĩnh vực quản lý tài sản và bảo dưỡng bảo trì thiết bị. Do đó ban lãnh đạo công ty đã quyết định đầu tư phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho toàn bộ các xí nghiệp thành viên của mình. Qua quá trình tìm hiểu các phần mềm trong và ngoài nước, ban lãnh đạo công ty đã quyết định chọn phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS do Công ty Giải Pháp Phần Mềm WinMain phát triển.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS là giải pháp được Hoá An 1 lựa chọn

Với nhiều tính năng ưu việt của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS, tính thân thiện, dễ sử dụng và vận hành so với các giải pháp khác trên thị trường. Bên cạnh đó, kinh nghiệm triển khai của WinMain cũng là một yếu tố quan trọng trọng việc lựa chọn phần mềm của Công ty Đá Hoá An 1. WinMain CMMS đã được nhiều công ty, tập đoàn trong và ngoài nước lựa chọn. Mỗi một khách hàng là một người thầy của WinMain để giúp WinMain cải tiến giải pháp của mình ngày một hoàn thiện hơn.

Khách hàng tiêu biểu đã triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị
Những tập đoàn trong và ngoài nước tiêu biểu sử dụng WinMain CMMS

Mô hình triển khai tại nhà máy hoá an là Multi sites, một mô hình chỉ có ở phần mềm quản lý bảo trì thiết bị của WinMain. Theo đó các chi nhánh sẽ độc lập với nhau chịu sự quản lý của tổng công ty. Các nhân sự ở mỗi chi nhánh chỉ thấy được tài sản thiết bị, công việc của chi nhánh mình. Đây là một điểm đặc biệt của phần mềm WinMain CMMS. Với chế độ phần quyền sâu sát, mỗi user sẽ có trách nhiệm riêng biệt và rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng thực hiện các công việc liên quan của mình mà không lo bị bỏ sót một chi tiết nào. Trong khi đó các cấp quản lý của tổng công ty có thể giám sát tài sản và công việc của toàn bộ 6 chi nhánh của mình.

Mô hình triển khai Multi sites chỉ duy nhất có trên Phần mềm WinMain

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS tích hợp multi sites
WinMain CMMS tích hợp quản lý đa nhà máy đa chi nhánh.

Với đặc thù của mình, Đá Hoá An triển khai thêm hai phân hệ quản lý mua hàng và quản lý kho hàng (vật tư phụ tùng phục vụ cho công việc bảo trì sữa chữa). Với phân hệ mua hàng, các chi nhánh tuỳ vào nhu cầu sử dụng, tình hình tồn kho (có thể xem được tồn kho trên phần mềm) mà đề xuất mua hàng trực tiếp trên phần mềm. Từ phiều đề xuất này mà các bộ phận liên quan sẽ tiến hành xem xét duyệt yêu cầu mua hàng, chuyển đến bộ phận mua hàng, tiến hành chào giá cạnh tranh, ra đơn mua hàng, tạo sẵn phiếu nhập kho. Quy trình mua hàng được thực hiện toàn bộ trên phần mềm mà không phải thông qua bất kỳ một giấy tờ nào khác. Mọi thông tin chỉ cần một đầu mối cung cấp là bộ phần đề xuất mua hàng. Từ đó dữ liệu sẽ được truyền đi xuyên suốt không bị gián đoạn, đến bước cuối cùng là nhập kho. Phân hệ quản lý mua hàng sẽ giúp cho người quản lý có cái nhìn sâu sát với tình hình tồn kho hiện tại để có phương án mua hàng phù hợp và tiết kiệm nhất. Người bảo trì sữa chữa cũng có thể nắm được thông tin tồn kho, số lượng dự kiến sẽ về trong thời gian tới để có thể đề xuất mua hàng kịp thời phục vụ cho công việc bảo trì sữa chữa của mình.

Thời gian triển khai dự án khoản 45 ngày.

Dự kiến kế hoạch triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị tại Công ty Đá Hoá An 1 sẽ hoàn thành trong 45 ngày. Trong quá trình này, WinMain sẽ kết hợp với khách hàng để thu thập dữ liệu đầu vào để vận hành phần mềm. Sau đó sẽ là giai đoạn đào tạo để nhân sự của Công ty Đá Hoá An có thể sử dụng thành thạo phần mềm.